Những điều cơ bản nên biết về điều hòa

by diengiadung
0 comment
0
(0)
Những điều bạn nên biết về điều hòa để từ đó có thể sử dụng cũng như kéo dài tuổi thọ của máy là tối ưu nhất…

 

 

Sau khi lắp điều hòa song bạn bật automat .Dùng điều khiển từ xa bật nút khởi động

-Khi sử dụng điều khiển từ xa, hướng bộ điều khiển từ  xa về phía bộ bận tín hiệu trên dàn lạnh. điều chỉnh theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Những điều cơ bản bạn nên biết khi sử dụng điều hòa là :

Điều chỉnh nhiệt độ vừa phải

Nên chỉnh nhiệt thấp hơn so với môi trường khoảng 10C là được.Đặt  nhiệt độ càng thấp, máy lạnh tiêu thụ điện càng nhiều hơn.  Tuy nhiên, nếu nhiệt trong phòng chênh lệch quá lớn so với bên ngoài là điều không có lợi cho sức khỏe. Vào mùa nắng, Chỉnh nhiệt độ tùy vào khả năng thích ứng của mỗi người.

Chỉnh hướng gió

Ở máy lạnh có những cánh để điều chỉnh hướng gió sang trái hoặc phải, hướng lên trên hoặc xuống. Do ảnh hưởng độ quay của quạt và vị trí của các ống dẫn hơi lạnh bên trong, nên đa số máy điều hòa nhiệt độ đều có xu hướng thổi hơi lạnh nhiều hơn về một phía của phòng. Bạn nên điều chỉnh hướng thổi lạnh vào khu vực cần thiết của phòng (giường tủ, bàn làm việc…). Từ đó, có thể chỉnh nhiệt độ ở mức tối ưu nhất.

Vệ sinh máy thường xuyên

Các bụi bẩn sau một thời gian sử dụng bụi bám trên lưới  cản trở việc trao đổi nhiệt ….. Việc vệ sinh này tương đối phức tạp , liên quan tới  điện nên tốt nhất là gọi thợ .
Bạn có thể nhờ thợ điện lạnh bảo dưỡng định kỳ (khoảng 6 tháng/lần). Còn lưới lọc bụi, vệ sinh dễ dàng hơn, khoảng một tháng/lần. Bạn có thể tự làm, tháo ra và rửa sạch bằng bàn chải và xà bông.

Chúc các bạn vui vẻ!

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Related Posts

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x