NÊN MUA BẾP HỒNG NGOẠI HAY BẾP TỪ ĐỂ SỬ DỤNG TRONG GIA ĐÌNH

by diengiadung
0 comment
0
(0)

Bếp từ hay bếp hồng ngoại hiện nay cũng đều là những vật dụng thiết bị nhà bếp được sử dụng nhiều trong các gia đình. Nhưng cũng có rất nhiều gia đình đang sử dụng bếp ga mà muốn chuyển sang dùng bếp điện vẫn đang phân vân không biết nên chọn mua bếp từ hay bếp hồng ngoại để sử dụng trong gia đình.

Bếp từ là gì? (bếp điện từ)

Bếp từ là bếp sử dụng nguồn điện thông qua các biến đổi sẽ làm nóng mặt nồi làm làm chín thức ăn mà không làm cho bề mặt của bếp bị nóng, nên không lo lắng khi nấu sẽ vô tình chạm vào bề mặt của bếp và sẽ bị bỏng. trong quá trình sử dụng bếp cũng không sinh ra các loại khí độc và không có lửa nên an toàn khi sử dụng.

Nhược điểm của bếp này là kén nồi và phải sử dụng những nồi chuyên dụng của bếp từ thì mới có thể đun nấu được. Nhưng đây cũng chính la ưu điểm của bếp từ so với bếp hồng ngoại vì bếp từ phải có những loại nồi hay chảo phù hợp đặt trên bề mặt bếp thì bếp mới chạy nếu không sẽ ở chế độ chờ còn bếp hồng ngoại thì sẽ chạy liên tục kể cả khi không có nồi và như vậy sẽ rất nguy hiểm nếu người sử dụng quên không tắt bếp hay những gia đình có trẻ nhỏ.

Bếp hồng ngoại là gì?

Bếp hồng ngoại loại nào tốt: bếp hồng ngoại là bếp cũng sử dụng điện là làm sáng những bóng hồng ngoại và đun nóng thức ăn trực tiếp chứ khong phải qua nồi như bếp từ.

Bếp hồng ngoại có ưu điểm đó là không kén nồi và hoạt động được với nhiều loại nồi với các chất liệu khác nhau và nấu đồ ăn được nhanh hơn. Không thải ra các loại khí độc khi đun nấu và không có lửa nên an toàn khi sử  dụng.

Nhược điểm của bếp hồng ngoại chính  là trong quá trình nấu ăn bề mặt bếp rất nóng và dễ bị bỏng nếu người dùng sơ ý động tay vào bếp khi đang đun nấu hay khi vừa nấu xong. Thời gian đun nấu của bếp hồng ngoại cũng mất nhiều thời gian hơn so với việc đun nấu bằng bếp từ.

Tuy nhiên có một số loại sản phẩm của bếp hồng ngoại lại có sử dụng chức năng mâm nhiệt nên khả năng đun nấu và làm nóng thức ăn cũng tương đối nhanh và cũng tương đương với thời gian của bếp từ.

Giá cả của bếp hồng ngoại và bếp từ

Hiện nay trên thị trường cũng có khá nhiều những sản phẩm bếp khác nhau và các thương hiệu khác nhau nên người dùng có thể lựa chọn được những loại phù hợp với gia đình nhà mình. Bếp từ và bếp hồng ngoài đều có những sản phẩm là bếp đơn dùng để di chuyển hay chuyên dùng để ăn lẩu và bếp đôi dùng cho nhu cầu nấu nướng và diện tích bếp của các gia đình.

Những sản phẩm là bếp từ hay bếp hồng ngoại đều có số lượng hàng được tiêu thụ ở các cửa hàng là tương đương nhau. Và bài viết này cũng chỉ rõ những ưu điểm hay nhược điểm của bếp từ và bếp hồng ngoại nên những gia đình nào đang có nhu cầu mua có thể tham khảo xem loại nào có là phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Related Posts

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x